HbA1c 7,3 % có bị tiểu đường tuýp 2 chưa?

4 1 1 1 1 1 1 1 1 1 1 Rating 4.00 (2 Votes)
Câu hỏi: Tôi năm nay 60 tuổi, vừa kiểm tra đường huyết thì HbA1c 7,3%, như vậy đã bị tiểu đường tuýp 2 chưa?

Trả lời:

Chào bạn

Chỉ số HbA1c của bạn đã vượt quá ngưỡng chẩn đoán tiểu đường. Điều này có nghĩa, bạn đã mắc tiểu đường tuýp 2. Tuy nhiên, bạn cũng không cần quá lo lắng, nếu bạn kiểm đường huyết tốt, bạn có thể chung sống hòa bình cùng căn bệnh này.

Để giảm HbA1c, bạn nên áp dụng các biện pháp sau:

- Ăn 5 – 6 bữa nhỏ/ngày, mỗi bữa không ăn quá nhiều tránh tăng đường huyết sau ăn.

- Giảm ăn chất bột, đường (cơm, bún, miến, cháo trắng, bánh kẹo…). Đây là những thực phẩm dễ chuyển hóa thành đường và làm tăng nhanh lượng đường trong máu.

- Ăn tăng rau xanh, chất xơ, các thực phẩm này giúp làm chậm quá trình hấp thu đường vào máu, tạo cảm giác no lâu.

- Thể dục hàng ngày, tối ưu là 30 - 45 phút mỗi ngày.

- Dùng thuốc theo chỉ định, không tự ý thay đổi liều hay ngưng dùng khi chưa trao đổi với bác sĩ.

Để nâng cao hiệu quả điều trị, bạn có thể dùng thêm một số sản phẩm hỗ trợ chiết xuất từ lá Xoài, lá Neem, Hoàng bá, Quế chi…. Những thảo được này đã được khoa học chứng minh có tác dụng hỗ trợ giảm đường huyết tốt và an toàn cho người bệnh tiểu đường.

Chúc bạn sức khỏe!

Biên tập viên sức khỏe Lan Anh

Biên tập viên sức khỏe Lan Anh

Hơn mười năm làm việc trong lĩnh vực Dược phẩm, tôi được tiếp xúc và đồng hành với hàng ngàn bệnh nhân tim mạch, rối loạn nhịp tim, tiểu đường, sỏi mật, run chân tay. Tôi thấu hiểu nỗi lo lắng, sự khó khăn, những rào cản trong cuộc sống của họ. Cùng với đam mê viết, ý thức trách nhiệm với những thông tin mình cung cấp, tôi luôn nỗ lực tạo ra những bài viết giá trị nhằm cung cấp kiến thức hữu ích về bệnh tim mạch, tiểu đường, run chân tay. Các bài viết của tôi đều được tham khảo từ các trang web y khoa chính thống của Mỹ, Anh, Canada... và được tham vấn bởi các chuyên gia đầu ngành tim mạch học, thần kinh học, gan mật học để đảm bảo thông tin chuẩn xác nhất. Hiện nay, tôi đang làm trưởng ban biên tập nội dung sức khỏe cho website dongtay.net.vn Thông tin liên hệ: Số 19A, Ngõ 126, đường Khuất Duy Tiến, phường Nhân Chính, Quận Thanh Xuân, Thành phố Hà Nội. 0981 238 219 Email: btvlelananh@gmail.com #timmach#tieuduong#runchantay#soimat


Gửi bình luận

(Bấm vào đây để nhận mã)
TNTNT