Mệt mỏi, tiểu nhiều có phải triệu chứng của bệnh tiểu đường?

5 1 1 1 1 1 1 1 1 1 1 Rating 5.00 (1 Vote)
Câu hỏi: Cho tôi hỏi triệu chứng của bệnh tiểu đường là gì? Gần đây tôi thấy hay mệt và tiểu nhiều có phải bị bệnh tiểu đường hay không?

Trả lời:

Chào bạn,

Đường huyết cao có thể gây ra rất nhiều triệu chứng, có thể kể đến như:

- Tiểu nhiều lần

- Hay có cảm giác khát nước

- Đói cồn cào, mệt mỏi.

- Sụt cân nhanh chóng dù ăn nhiều

- Mắt mờ

- Da khô hoặc sậm màu ở vùng có nếp gấp (khủyu tay, khuỷu chân, cổ, gáy…)

- Tê ngứa ran bàn tay, bàn chân.

- Khó lành các vết thương.

Tình trạng mệt mỏi, tiểu nhiều mà bạn đang gặp phải mặc dù là 2 trong số các triệu chứng của bệnh tiểu đường nhưng không loại trừ, bạn có thể gặp các bệnh lý khác, điển hình như các bệnh lý về thận. Do đó, để biết chính xác bạn có mắc tiểu đường hay không, chúng tôi khuyến cáo bạn nên tới bệnh viện xét nghiệm máu 2 lần cách nhau từ 1 – 7 ngày. Nếu kết quả đường huyết lúc đói từ 7 mmol/l trở lên thì bạn mới mắc bệnh.

Chúng tôi gửi thêm bài viết chi tiết về bệnh lý tiểu đường để bạn tham khảo: Tổng quan về bệnh tiểu đường

Chúc bạn sức khỏe!

Biên tập viên sức khỏe Lan Anh

Biên tập viên sức khỏe Lan Anh

Hơn mười năm làm việc trong lĩnh vực Dược phẩm, tôi được tiếp xúc và đồng hành với hàng ngàn bệnh nhân tim mạch, rối loạn nhịp tim, tiểu đường, sỏi mật, run chân tay. Tôi thấu hiểu nỗi lo lắng, sự khó khăn, những rào cản trong cuộc sống của họ. Cùng với đam mê viết, ý thức trách nhiệm với những thông tin mình cung cấp, tôi luôn nỗ lực tạo ra những bài viết giá trị nhằm cung cấp kiến thức hữu ích về bệnh tim mạch, tiểu đường, run chân tay. Các bài viết của tôi đều được tham khảo từ các trang web y khoa chính thống của Mỹ, Anh, Canada... và được tham vấn bởi các chuyên gia đầu ngành tim mạch học, thần kinh học, gan mật học để đảm bảo thông tin chuẩn xác nhất. Hiện nay, tôi đang làm trưởng ban biên tập nội dung sức khỏe cho website dongtay.net.vn Thông tin liên hệ: Số 19A, Ngõ 126, đường Khuất Duy Tiến, phường Nhân Chính, Quận Thanh Xuân, Thành phố Hà Nội. 0981 238 219 Email: btvlelananh@gmail.com #timmach#tieuduong#runchantay#soimat


Gửi bình luận

(Bấm vào đây để nhận mã)
TNTNT