Bị béo phì thừa cân có phải nguy cơ mắc tiểu đường tuyp 2 không?

5 1 1 1 1 1 1 1 1 1 1 Rating 5.00 (1 Vote)
Câu hỏi: (Anh Tố - 49): Tôi bị béo phì thừa cân có phải có nguy cơ cao mắc tiểu đường tuyp2 không? Tôi đi khám thì chưa bị tiểu đường nhưng chỉ số đường huyết hơi cao(chưa vượt giới hạn cho phép), muốn hỏi dùng TPCN có được không?

Trả lời:

Chào bạn
Béo phì thừa cân là một trong những nhóm đối tượng có nguy cơ bị mắc bệnh tiểu đường. Do Insulin (là chất chuyển hóa đường) ở những người béo phì thường hoạt động kém hiệu quả . Để khắc phục hiện tượng này, tuyến tụy phải hoạt động quá sức dẫn đến chức năng sản sinh ra Insulin ở tụy giảm dần, lúc này Insulin trong cơ thể sẽ không đủ để duy trì việc chuyển hóa đường trong máu ở mức bình thường nữa. Hiện mức đường huyết của anh tuy chưa vượt ngưỡng cho phép nhưng rất có thể anh đã bị "Tiền đái tháo đường". Ở giai đoạn này nếu không kiểm soát tốt chế độ ăn và luyện tập thì rất dễ chuyển thành Đái tháo đường typ2. Do vậy anh cần có chế độ ăn hợp lý và luyện tập thể lực thường xuyên nhằm điều chỉnh trọng lượng cơ thể về giới hạn bình thường.
Thân mến

Biên tập viên sức khỏe Lan Anh

Biên tập viên sức khỏe Lan Anh

Hơn mười năm làm việc trong lĩnh vực Dược phẩm, tôi được tiếp xúc và đồng hành với hàng ngàn bệnh nhân tim mạch, rối loạn nhịp tim, tiểu đường, sỏi mật, run chân tay. Tôi thấu hiểu nỗi lo lắng, sự khó khăn, những rào cản trong cuộc sống của họ. Cùng với đam mê viết, ý thức trách nhiệm với những thông tin mình cung cấp, tôi luôn nỗ lực tạo ra những bài viết giá trị nhằm cung cấp kiến thức hữu ích về bệnh tim mạch, tiểu đường, run chân tay. Các bài viết của tôi đều được tham khảo từ các trang web y khoa chính thống của Mỹ, Anh, Canada... và được tham vấn bởi các chuyên gia đầu ngành tim mạch học, thần kinh học, gan mật học để đảm bảo thông tin chuẩn xác nhất. Hiện nay, tôi đang làm trưởng ban biên tập nội dung sức khỏe cho website dongtay.net.vn Thông tin liên hệ: Số 19A, Ngõ 126, đường Khuất Duy Tiến, phường Nhân Chính, Quận Thanh Xuân, Thành phố Hà Nội. 0981 238 219 Email: btvlelananh@gmail.com #timmach#tieuduong#runchantay#soimat


Gửi bình luận

(Bấm vào đây để nhận mã)
TNTNT