Câu hỏi: Chào bác sĩ! chồng tôi bị tiểu đường 8 năm nay, anh luôn ăn uống điều độ, tập thể dục, uống thuốc theo hướng dẫn. Nhưng 1 năm nay sinh lý anh có thay đổi, quan hệ không xuất tinh được, dương vật khó cương cứng, lâu hết cương? Vậy xin hỏi bác sĩ: bệnh tiểu đường ảnh hưởng đến sinh lý nam giới như thế nào? Trường hợp chồng tôi thì chữa được không? Tôi nên tìm nơi nào để chữa bệnh cho chồng? Khả năng chữa được chúng tôi có thể có con thứ hai được không? Xin cảm ơn bác sĩ!

Trả lời:

Chào bạn,

Chồng bạn đã bị tiểu đường 8 năm nay, vì vậy anh có nguy cơ rất cao mắc các biến chứng của tiểu đường. Và rối loạn cương dương là một trong những biến chứng mà anh có thể gặp phải. Cụ thể, ở bệnh nhân tiểu đường, mạch máu bị hủy hoại, khiến máu dồn về thể hang không đủ, nên không đảm bảo được sự cương cứng của dương vật. Mặt khác đường huyết lên cao cũng làm rối loạn dẫn truyền thần kinh cảm giác, dẫn đến tình trạng trên bảo dưới không nghe.

Ngoài ra, rối loạn cương cũng có thể xảy ra hoặc bị tăng nặng thêm do rất nhiều những yếu tố nguy cơ khác như stress, huyết áp cao, rối loạn mỡ máu, suy giảm nội tiết tố… Do đó, tốt nhất bạn nên đưa chồng đến bác sĩ chuyên khoa nội tiết để được khám, chẩn đoán chính xác nguyên nhân và có hướng điều trị phù hợp.

Rối loạn cương là một biến chứng không dễ điều trị, vì vậy phải cần có những giải pháp tổng thể và kiên trì. Trước mắt, chồng bạn cần phải giữ một lối sống lành mạnh, ăn uống điều độ, luyện tập thể dục thể thao, tránh stress, tránh sử dụng các chất kích thích… 

Đồng thời, sử dụng một số thảo dược tự nhiên cũng rất hiệu quả trong việc giảm biến chứng tiểu đường. Điển hình các thảo dược phòng ngừa biến chứng rất tốt cho người tiểu đường như:

  • Mạch môn rất tốt cho biến chứng thận, cải thiện hiệu quả tình trạng tiểu đêm, suy thận,... do đái tháo đường.
  • Câu kỷ tử bảo vệ mắt, phòng ngừa mờ mắt, đục thủy tinh thể,... do đường máu tăng cao
  • Nhàu điều hòa chỉ số đường huyết, đồng thời bảo vệ tính toàn vẹn cho mạch máu người tiểu đường.
  • Hoài sơn hỗ trợ giảm biến chứng thần kinh như tê bì tay chân, khô ngứa da, suy giảm chức năng sinh lý.

Hơn thế nữa khi biết cách sử dụng các sản phẩm có đầy đủ thành phần từ Mạch môn, Hoài sơn, Nhàu, Câu kỷ tử còn giúp:

  • Hạ và ổn định chỉ số đường huyết nhanh chóng cho người tiểu đường.
  • Phòng ngừa và đẩy lùi các biến chứng tim, mạch máu, mắt, thận, thần kinh,.. do đái tháo đường gây ra.
  • Phòng ngừa biến chuyển từ tiền tiểu đường sang tiểu đường tuyp 2.

Thảo dược giúp kiểm soát đường huyết và biến chứng

Thảo dược giúp kiểm soát đường huyết và biến chứng

Trên đây là những giải đáp các băn khoăn về “Làm gì khi bị suy giảm chức năng sinh lý do biến chứng đái tháo đường?”. Nếu bạn có bất kỳ thắc mắc hay băn khoăn gì bạn đừng ngần ngại hãy để lại bình luận để các chuyên gia tư vấn và giải đáp. Chúng tôi luôn sẵn sàng hỗ trợ bạn

Chúc bạn sức khỏe!

 

 

Bình luận