Biến chứng tiểu đường nguy hiểm, việc phát hiện và phòng ngừa sớm giúp phòng tránh được những hậu quả đáng tiếc.

Bệnh đái tháo đường (ĐTĐ) không nguy hiểm, biến chứng do ĐTĐ mới là hiểm họa. Những tổn thương khó hồi phục do biến chứng gây ra là nguyên nhân chính gây tử vong ở người bệnh chứ không phải tình trạng tăng đường huyết. Vì vậy phòng ngừa và phát hiện sớm biến chứng là một trong những biện pháp giúp người bệnh tránh được những hậu quả đáng tiếc.

Ngoài việc sử dụng thuốc, kết hợp với chế độ ăn uống và luyện tập phù hợp thì sử dụng thêm một số sản phẩm để phòng ngừa, hỗ trợ điều trị là sự lựa chọn của nhiều người. Nhưng sử dụng như thế nào để đạt được hiệu quả cao nhất? Dưới đây là tra đổi của chị Nguyễn Thị Mai, Giám đốc phụ trách sản phẩm Hộ Tạng Đường, một trong những sản phẩm chuyên biệt để hỗ trợ điều trị biến chứng do ĐTĐ.

noi-lo-bien-chung-tieu-duong

Bệnh tiểu đường gây ra nhiều biến chứng nguy hiểm

Hỏi: Hiện nay trên thị trường có nhiều sản phẩm hỗ trợ điều trị bệnh ĐTĐ. Người tiêu dùng cần lựa chọn theo tiêu chí nào?

Đáp: Thuốc và một số sản phẩm hỗ trợ hạ đường huyết đều nhằm mục tiêu duy trì đường huyết ở ngưỡng cho phép để dự phòng biến chứng. Nhưng thực tế có đến 50% người bệnh khi phát hiện ĐTĐ đã bị một hay nhiều biến chứng phối hợp. Vì thế tiêu chí lựa chọn là các sản phẩm chuyên biệt về biến chứng: vừa có tác dụng phòng ngừa biến chứng, đồng thời tác động vào việc cải thiện biến chứng.

Hỏi: Được biết sản phẩm Hộ Tạng Đường là sản phẩm chuyên biệt có tác dụng hỗ trợ điều trị biến chứng mãn tính do ĐTĐ. Vậy giai đoạn nào người bệnh cần sử dụng Hộ Tạng Đường?

Đáp: Biến chứng là quy luật tất yếu trong quá trình phát triển của bệnh ĐTĐ. Nếu kiểm soát đường huyết tốt thì biến chứng đến chậm, kiểm soát đường huyết không tốt thì biến chứng đến nhanh. Chính vì vậy nên sử dụng Hộ Tạng Đường càng sớm càng tốt, để phòng ngừa biến chứng mới và cải thiện biến chứng cũ.

Hỏi: Như chị nói, biến chứng do ĐTĐ rất khó nhận biết, nên không ít người bệnh băn khoăn không biết nên sử dụng liều phòng ngừa hay liều hỗ trợ điều trị vào thời điểm hiện tại.

Đáp: Đúng là điều này không phải lúc nào cũng dễ dàng. Không ít người cho rằng biến chứng là phải lở loét, phải nằm liệt gường, thậm chí là chuyện của 10 hay 20 năm nữa. Nhưng thực tế nhiều người bị biến chứng mà không hề hay biết. Vì thế khi thấy một trong những dấu hiệu: tê bì, châm chích, đau, nóng rát ở chân tay; ngứa và khô da; giảm thị lực, nhìn mờ; hay bị nhiễm trùng dai dẳng; có rối loạn mỡ máu hay bị tăng huyết áp thì đó chính là những biểu hiện của biến chứng. Người bệnh cần sử dụng 6 viên/ngày, liên tục trong nhiều tháng. Khi các dấu hiệu kể trên được cải thiện thì giảm xuống ngày 4 viên, duy trì thường xuyên.

Hỏi: Người bệnh ĐTĐ thường bị mắc thêm nhiều chứng bệnh cơ hội, nên họ có thể phải dùng rất nhiều loại thuốc điều trị như: thuốc làm giảm đường huyết, thuốc làm giảm mỡ máu, thuốc cao huyết áp….Vậy khi dùng phối hợp Hộ Tạng Đường để hỗ trợ điều trị, có làm ảnh hưởng đến các thuốc đang sử dụng không?

Đáp: Các thành phần có trong Hộ Tạng Đường không bị tương tác với các thuốc điều trị khác, vì thế người bệnh không cần lo lắng. Khi sử dụng Hộ Tạng Đường cùng các thuốc điều trị, ngoài lợi ích về phòng ngừa và cải thiện biến chứng, Hộ Tạng Đường còn làm giảm tác dụng phụ của thuốc điều trị trên gan và thận do có chứa một số thành phần có tác dụng tăng cường chức năng của hai cơ quan này.

DS. Xuân Hương

BTV Lan Anh

Hộ Tạng Đường - Hỗ trợ giảm nguy cơ biến chứng tim mạch, thần kinh do đái tháo đường

Bình luận