Bố tôi năm nay 65 tuổi, bị sỏi trong gan từ 1 năm trước, lúc đó viên sỏi có kích thước là 7mm. Hôm rồi tôi đưa bố đi khám kích thước đã lên 10mm. Xin hỏi bố tôi nên điều trị thế nào, có thuốc nào làm tan sỏi gan không?
Chào bạn,
Việc làm tan sỏi gan rất khó, nhưng không phải là không còn cách. Nhưng muốn làm được điều này trước tiên phải lợi mật, tăng cường chức năng gan, tăng vận động đường mật. Ngoài việc ăn uống khoa học, luyện tập thường xuyên, bố bạn có thể dùng thêm các bài thuốc đông y để điều trị bệnh. Bởi vì ở độ tuổi của bố bạn, sẽ rất khó để áp dụng các phương pháp điều trị tây y như can thiệp để gắp sỏi ra ngoài.
Tuy nhiên, mục tiêu trước mắt trong việc điều trị của bố không phải là làm tan sỏi, mà chỉ cần ngăn ngừa sỏi tăng kích thước, số lượng, cũng như phòng ngừa sỏi gây tắc đường dẫn mật trong gan, có thể gây ra nhiều biến chứng nguy hiểm đến tính mạng. Sau khi những điều này được kiểm soát tốt thì mới đến việc làm tan sỏi. Các bài thuốc đông y có chứa thảo dược như Uất kim, Chi tử… tuy phải sử dụng lâu dài, cần kiên trì mới có kết quả nhưng lại rất an toàn, không có tác dụng phụ và cũng phù hợp trong tình trạng sức khỏe của bố bạn.
Thay vì việc đun sắc cồng kềnh mất thời gian, nồng độ hoạt chất không đảm bảo, với sự phát triển của công nghệ bào chế, bài thuốc chứa hai vị dược liệu trên đã được dưới dạng viên nang. Sản phẩm này đã được nghiên cứu tại viện 103, được nhiều người bệnh tin tưởng lựa chọn cho hiệu quả tốt, nên bố bạn hoàn thành an tâm khi sử dụng.
Chúc gia đình bạn sức khỏe!

Kim Đởm Khang Giúp làm mềm sạn sỏi và bài sỏi mật

Bình luận