Mang thai 8 tháng, bị sỏi bùn nên điều trị thế nào?

4.75 1 1 1 1 1 1 1 1 1 1 Rating 4.75 (2 Votes)
Câu hỏi: Tôi đang mang thai ở tháng thứ 8, đi khám phát hiện có đám sỏi bùn trong túi mật. Tôi rất lo lắng, xin chuyên gia cho tôi lời khuyên.

Trả lời:

Chào bạn,

Bạn không cần quá lo lắng, bởi phụ nữ trong quá trình mang thai rất dễ bị sỏi bùn, chỉ là có người phát hiện sớm có người không mà thôi. Với trường hợp của bạn cũng coi như là một sự may mắn, bởi phát hiện sỏi từ sớm có thể giúp bạn có những biện pháp phòng ngừa để hạn chế sỏi tăng về số lượng và kích thước.

Do bạn đang mang thai, nên bạn không thể sử dụng các phương pháp điều trị như dùng thuốc hay phẫu thuật. Vì vậy, tại giai đoạn này, bạn chỉ cần chú ý một chút về chế độ ăn uống. Nên ăn nhiều chất xơ bằng cách ăn nhiều rau, hoa quả cung cấp nhiều vitamin; hạn chế bớt thực phẩm cung cấp nhiều chất béo và cholesterol. Tăng cường vận động bằng cách đi bộ khoảng 45 phút - 1 tiếng mỗi ngày không chỉ giúp tăng vận động đường mật, hạn chế ứ trệ dịch mật mà còn giúp dễ sinh con hơn.

Chúc bạn sớm mẹ tròn con vuông!

Biên tập viên sức khỏe Lan Anh

Biên tập viên sức khỏe Lan Anh

Hơn mười năm làm việc trong lĩnh vực Dược phẩm, tôi được tiếp xúc và đồng hành với hàng ngàn bệnh nhân tim mạch, rối loạn nhịp tim, tiểu đường, sỏi mật, run chân tay. Tôi thấu hiểu nỗi lo lắng, sự khó khăn, những rào cản trong cuộc sống của họ. Cùng với đam mê viết, ý thức trách nhiệm với những thông tin mình cung cấp, tôi luôn nỗ lực tạo ra những bài viết giá trị nhằm cung cấp kiến thức hữu ích về bệnh tim mạch, tiểu đường, run chân tay. Các bài viết của tôi đều được tham khảo từ các trang web y khoa chính thống của Mỹ, Anh, Canada... và được tham vấn bởi các chuyên gia đầu ngành tim mạch học, thần kinh học, gan mật học để đảm bảo thông tin chuẩn xác nhất. Hiện nay, tôi đang làm trưởng ban biên tập nội dung sức khỏe cho website dongtay.net.vn Thông tin liên hệ: Số 19A, Ngõ 126, đường Khuất Duy Tiến, phường Nhân Chính, Quận Thanh Xuân, Thành phố Hà Nội. 0981 238 219 Email: btvlelananh@gmail.com #timmach#tieuduong#runchantay#soimat


Gửi bình luận

(Bấm vào đây để nhận mã)
TNTNT