Phòng khám bệnh Parkinson tại bệnh viện Chợ Rẫy

5 1 1 1 1 1 1 1 1 1 1 Rating 5.00 (1 Vote)

Ngày 22.10, Bệnh viện Chợ Rẫy (TP.HCM) đã triển khai phòng khám bệnh lý Parkinson tại tầng 1 của khu khám bệnh. Phòng khám do khoa Nội thần kinh và Ngoại thần kinh của bệnh viện này phối hợp triển khai khám vào giờ hành chính các ngày thứ ba và thứ năm trong tuần.

 

Mỗi ngày, có hai bác sĩ của khoa Ngoại thần kinh và một bác sĩ thuộc khoa Nội thần kinh phụ trách khám và sàng 

lọc bệnh. Bệnh viện cũng nhận điều trị cho các bệnh nhân có chỉ định nhập viện.

 

Parkinson là bệnh rối loạn thoái hóa của hệ thần kinh trung ương làm suy yếu khả năng vận động, lời nói, và các chức năng khác.

 

Bệnh nhân Parkinson thường có triệu chứng cứng cơ, run, tư thế và dáng đi bất thường, chuyển động chậm chạp và trong trường hợp nặng người bệnh có thể mất đi một số chức năng vận động vật lý.

 

Hiện nay, chưa có thuốc điều trị căn bệnh này. Tuy nhiên, người bệnh có thể sử dụng các sản phẩm có nguồn gốc từ Đông y có tác dụng hỗ trợ điều trị bệnh rất tốt và không gây tác dụng phụ. Người bệnh nên lựa chọn những sản phẩm này để cải thiện chất lượng cuộc sống.

 

Theo báo Thanh niên

Biên tập viên sức khỏe Lan Anh

Biên tập viên sức khỏe Lan Anh

Hơn mười năm làm việc trong lĩnh vực Dược phẩm, tôi được tiếp xúc và đồng hành với hàng ngàn bệnh nhân tim mạch, rối loạn nhịp tim, tiểu đường, sỏi mật, run chân tay. Tôi thấu hiểu nỗi lo lắng, sự khó khăn, những rào cản trong cuộc sống của họ. Cùng với đam mê viết, ý thức trách nhiệm với những thông tin mình cung cấp, tôi luôn nỗ lực tạo ra những bài viết giá trị nhằm cung cấp kiến thức hữu ích về bệnh tim mạch, tiểu đường, run chân tay. Các bài viết của tôi đều được tham khảo từ các trang web y khoa chính thống của Mỹ, Anh, Canada... và được tham vấn bởi các chuyên gia đầu ngành tim mạch học, thần kinh học, gan mật học để đảm bảo thông tin chuẩn xác nhất. Hiện nay, tôi đang làm trưởng ban biên tập nội dung sức khỏe cho website dongtay.net.vn Thông tin liên hệ: Số 19A, Ngõ 126, đường Khuất Duy Tiến, phường Nhân Chính, Quận Thanh Xuân, Thành phố Hà Nội. 0981 238 219 Email: btvlelananh@gmail.com #timmach#tieuduong#runchantay#soimat


Gửi bình luận

(Bấm vào đây để nhận mã)
TNTNT