Ca phẫu thuật sỏi mật cho nhà vua Thái Lan

5 1 1 1 1 1 1 1 1 1 1 Rating 5.00 (1 Vote)

Nhà vua Thái Lan vừa trải qua ca phẫu thuật sỏi mật để loại bỏ các triệu chứng đau do sỏi gây ra.

Sức khỏe của Nhà vua Thái Lan - Bhumibol Adulyadej đã giảm sút sau cuộc khủng hoảng giữa các phe phái chính trị đối lập ở Thái Lan khi các triệu chứng của căn bệnh sỏi mật ngày càng trầm trọng. Ông được coi là trung gian hòa giải và người thống nhất chính trường Thái Lan, sức khỏe của nhà vua luôn là đề tài được dư luận quan tâm.

vua-thai-lan

Nhà vua Thái Lan xuất hiện sau ca phẫu thuật sỏi mật

Thông tin mới nhất từ Thư ký riêng của ông, nhà vua 86 tuổi mới trải qua một cuộc phẫu thuật cuối năm vừa qua để giảm các triệu chứng đau do sỏi gây ra và hạn chế các biến chứng trên đường mật, túi mật. Hiện sức khỏe nhà vua đã hồi phục, hệ hô hấp ở điều kiện tốt và nhịp tim của ông đã trở về bình thường, mặc dù ông còn sốt và phải điều trị giảm đau ở vị trí phẫu thuật.

Theo các chuyên gia, sau phẫu thuật người bệnh sỏi mật rất dễ bị tái phát nên phải có chế độ chăm sóc đặc biệt. Hạn chế ăn các đồ ăn chứa nhiều dầu mỡ, đạm, ăn nhiều rau xanh và chất xơ. Tập luyện đều đặn cũng giúp tăng khả năng vận động đường mật, giảm nguy cơ tái phát sỏi.

Theo Reuters

Biên tập viên sức khỏe Lan Anh

Biên tập viên sức khỏe Lan Anh

Hơn mười năm làm việc trong lĩnh vực Dược phẩm, tôi được tiếp xúc và đồng hành với hàng ngàn bệnh nhân tim mạch, rối loạn nhịp tim, tiểu đường, sỏi mật, run chân tay. Tôi thấu hiểu nỗi lo lắng, sự khó khăn, những rào cản trong cuộc sống của họ. Cùng với đam mê viết, ý thức trách nhiệm với những thông tin mình cung cấp, tôi luôn nỗ lực tạo ra những bài viết giá trị nhằm cung cấp kiến thức hữu ích về bệnh tim mạch, tiểu đường, run chân tay. Các bài viết của tôi đều được tham khảo từ các trang web y khoa chính thống của Mỹ, Anh, Canada... và được tham vấn bởi các chuyên gia đầu ngành tim mạch học, thần kinh học, gan mật học để đảm bảo thông tin chuẩn xác nhất. Hiện nay, tôi đang làm trưởng ban biên tập nội dung sức khỏe cho website dongtay.net.vn Thông tin liên hệ: Số 19A, Ngõ 126, đường Khuất Duy Tiến, phường Nhân Chính, Quận Thanh Xuân, Thành phố Hà Nội. 0981 238 219 Email: btvlelananh@gmail.com #timmach#tieuduong#runchantay#soimat


Gửi bình luận

(Bấm vào đây để nhận mã)
TNTNT