Bill Gate - Tấm gương sáng cho những người bị Parkinson

5 1 1 1 1 1 1 1 1 1 1 Rating 5.00 (1 Vote)

Bill Gate tiết lộ thông tin ông bị Parkinson đã 10 năm và cách để ông vượt qua bệnh để tiếp tục làm việc và cống hiến.

Trong một cuộc phỏng vấn với kênh truyền hình Mỹ CBS, Bill Gates - Chủ tịch Tập đoàn Microsoft nói rằng ông đã bị Parkinson 10 năm nay và suốt thời gian này ông đã không nói về căn bệnh của mình cho bất cứ ai, ngay cả con cái để tránh chúng phải lo lắng.

Bill Gates chia sẻ: “Tôi sợ nhất khi hình dung ra việc mọi người coi tôi như người ốm nặng và đối xử khác biệt với mình. Sẽ thật không thoải mái khi bước vào phòng và nhìn thấy ánh mắt thương cảm của mọi người dành cho người ốm yếu. Tôi cũng không muốn các con cảm thấy sợ hãi tôi và coi công việc của mình là không nghiêm túc”. Ông cũng cho biết bản thân đã nỗ lực rất nhiều bằng cách làm việc và tham khảo các biện pháp kiểm soát bệnh bằng chế độ ăn, tập luyện để vượt qua căn bệnh.

Bill Gate đã vượt qua bệnh Parkinson để tiếp tục làm việc

Bill Gate đã vượt qua bệnh Parkinson để tiếp tục làm việc

Trong buổi nói chuyện, Bill Gates cũng cho biết ông nhận được nhiều thư cùng những lời chia sẻ của họ hàng, những người mắc bệnh Parkinson. Họ cảm thấy tự hào và xem ông là tấm gương sáng cho những người không may mắc phải căn bệnh này.

Parkinson là bệnh mạn tính do thoái hóa tế bào não, gây ra các triệu chứng co cứng cơ, run tay hoặc rối loạn vận động. Nó thường kèm theo cả những cơn sợ hãi, lẫn lộn, mất ngủ, ảo giác, suy giảm trí nhớ.

Bệnh nhân luôn luôn cảm thấy buồn ngủ, uể oải và hay nhắc đi nhắc lại một chuyện. Hiện nay, bệnh Parkinson vẫn chưa có phương pháp điều trị dứt điểm, nhưng cũng có một số biện pháp cải thiện được chất lượng sống cho bệnh nhân.

Nhiều nhân vật nổi tiếng mắc bệnh Parkinson như cố Tổng thống Mỹ Ronald Reagan, diễn viên điện ảnh Michael Fox – người đã đứng ra thành lập Quỹ Michael Fox chống bệnh Parkinson.

Huê Phượng

Nguồn: http://www.yerkirmedia.am/?act=news&lan=en&id=8326

 

 

Biên tập viên sức khỏe Lan Anh

Biên tập viên sức khỏe Lan Anh

Hơn mười năm làm việc trong lĩnh vực Dược phẩm, tôi được tiếp xúc và đồng hành với hàng ngàn bệnh nhân tim mạch, rối loạn nhịp tim, tiểu đường, sỏi mật, run chân tay. Tôi thấu hiểu nỗi lo lắng, sự khó khăn, những rào cản trong cuộc sống của họ. Cùng với đam mê viết, ý thức trách nhiệm với những thông tin mình cung cấp, tôi luôn nỗ lực tạo ra những bài viết giá trị nhằm cung cấp kiến thức hữu ích về bệnh tim mạch, tiểu đường, run chân tay. Các bài viết của tôi đều được tham khảo từ các trang web y khoa chính thống của Mỹ, Anh, Canada... và được tham vấn bởi các chuyên gia đầu ngành tim mạch học, thần kinh học, gan mật học để đảm bảo thông tin chuẩn xác nhất. Hiện nay, tôi đang làm trưởng ban biên tập nội dung sức khỏe cho website dongtay.net.vn Thông tin liên hệ: Số 19A, Ngõ 126, đường Khuất Duy Tiến, phường Nhân Chính, Quận Thanh Xuân, Thành phố Hà Nội. 0981 238 219 Email: btvlelananh@gmail.com #timmach#tieuduong#runchantay#soimat


Gửi bình luận

(Bấm vào đây để nhận mã)
TNTNT