Tê mỏi hạ chi, đau nhức bắp thịt dù không vận động, vọp bẻ (chuột rút) về đêm khiến mất ngủ và nhất là cảm giác kiến bò dưới da là biểu hiện thường gặp ở người bệnh tiểu đường, ngay cả trong trường hợp lượng đường huyết được điều trị ổn định. Tình trạng này tất nhiên nghiêm trọng hơn nhiều ở đối tượng có lượng đường trong máu trồi sụt quá thất thường.

Viêm đa thần kinh ngoại biên tuy trước mắt không trầm trọng đến độ gọi là biến chứng trong bệnh tiểu đường nhưng rõ ràng là bệnh lý đi kèm như hình với bóng. Lý do rất dễ hiểu vì mạng lưới thần kinh ngoại biên khó tránh khỏi tổn thương bởi các phế phẩm sản sinh trong tiến trình rối loạn biến dưỡng chất đường và chất béo. Thêm vào đó là rối loạn chất điện giải. Hậu quả là dẫn truyền thần kinh khó có tiến độ và chất lượng như mong muốn. Bắp thịt ở tứ chi, đặc biệt là hạ chi, nhất là vùng bàn chân dễ thiếu máu do xa trái tim, nên thường xuyên bị thiếu dưỡng khí cũng như dưỡng chất, trong khi chất sinh đau nhức như acid uric, acid lactic … tích lũy càng lúc càng nhiều. Người bệnh tiểu đường nếu không đau, không tê mới là chuyện lạ!

Cơ chế sinh bệnh tuy không quá phức tạp nhưng thầy thuốc lại gặp trở ngại khi điều trị vì thuốc giảm đau tuy có tác dụng trước mắt nhưng rồi cũng chính thuốc làm tăng đường huyết, nghĩa là vô tình tiếp tay cho bệnh tiểu đường! Đó là chưa kể đến tác dụng không mong muốn của các thuốc có nguồn gốc từ hóa chất khi dùng dài lâu trên cơ thể đã mong manh lại thêm rất nhạy cảm của người bệnh tiểu đường! Liệu pháp lại không thể là chuyện ngày một ngày hai vì viêm đa thần kinh ngoại biên bám chặt người bệnh còn hơn đỉa đói!

Các thành Câu kỷ tử, Mạch môn, Nhàu, Hoài sơn và Alpha lipoic acid hiện có trong sản phẩm HỘ TẠNG ĐƯỜNG, giúp hỗ trợ điều trị biến chứng của bệnh tiểu đường (trên tim, mắt, thận, thần kinh) đồng thời giúp điều hòa đường huyết


Thông tin tư vấn: Công ty Đông Tây – số 19A, ngõ 126, Khuất Duy Tiến, Thanh Xuân – Hà Nội - 04.3775.9865 – 0904.904.660

BTV Lan Anh

Hộ Tạng Đường - Hỗ trợ giảm nguy cơ biến chứng tim mạch, thần kinh do đái tháo đường

Bình luận