“Trái tim cho dù có khả năng chịu đựng và bù trừ đến đâu, cũng cần được bảo vệ và hỗ trợ càng sớm càng tốt. TPCN Ích Tâm Khang phù hợp với các tiêu chí lựa chọn TPCN cho tim mạch của tôi.” Đó là những chia sẻ của BS Lương Lễ Hoàng khi nói đến sản phẩm Ích Tâm Khang.

 Chuyên gia Lương Lễ Hoàng trong chương trình “Một chút công bằng với trái tim” - chương trình truyền hình trực tuyến của báo Suckhoedoisong.vn

Chuyên gia Lương Lễ Hoàng trong chương trình “Một chút công bằng với trái tim” - chương trình truyền hình trực tuyến của báo Suckhoedoisong.vn

Chuyên gia Lương Lễ Hoàng - Điều hành Phòng Tư vấn Sức khỏe & Nghiên cứu Y dược & Điều trị Nội khoa, thuộc Trung tâm Oxy Cao áp Hồ Chí Minh, với kinh nghiệm giảng dạy hơn 40 năm, có hơn 30 ấn phẩm y dược xuất bản, đã từ lâu là bác sĩ uy tín, quen thuộc qua các chương trình truyền thông sức khỏe. Với tên tuổi của mình và đạo đức của người thầy thuốc, Bác sĩ Lương Lễ Hoàng là người khá khắt khe trong việc lựa chọn sử dụng đông y trong chữa bệnh. Đề cập về vấn đề này Bác sĩ cho biết: Kết hợp Đông tây y với chẩn đoán chính xác theo tiêu chí khách quan của Y học hiện đại & vận dụng hoạt chất sinh học từ kinh nghiệm của Y học cổ truyền đã được xác minh qua nghiên cứu thực nghiệm và lâm sàng là phương án điều trị toàn diện, hiệu quả và an toàn.

Chính vì thế, trong chương trình tư vấn: Một chút công bằng với trái tim, bác sỹ đã đưa ra rất nhiều giải đáp giúp người bệnh tim mạch như mạch vành, thiếu máu cơ tim, van tim, suy tim, huyết áp… có cái nhìn thấu đáo, chính xác hơn về bệnh của mình dưới quan điểm Đông tây y kết hợp.

Sản phẩm phù hợp với nguyên tắc lựa chọn TPCN cho người bệnh tim mạch của tôi

Chuyên gia Lương Lễ Hoàng đưa ra tiêu chí lựa chọn TPCN

Khi nhắc tới các tiêu chí lựa chọn thực phẩm chức năng cho người bệnh tim mạch của các bác sĩ Đông Tây y, ý kiến của Bs Lương Lễ Hoàng cũng đồng nhất với quan điểm của Gs. Ts Phạm Gia Khải - Nguyên Chủ tịch Hội Tim mạch Việt Nam đó là: nếu dùng hoạt chất sinh học hoặc các dược chất thiên nhiên, quan trọng nhất thành phẩm đã được xác minh tác dụng hay chưa, theo tiêu chí của y học hiện đại. Khi dùng phải qua thầy thuốc đã áp dụng thành phẩm và thầy thuốc hài lòng, an tâm, thấy tốt cho bệnh nhân.

Nói về vấn đề này Bs Lương Lễ Hoàng cũng cho biết: Sai lầm của nhiều người bệnh là dựa vào số lượng thành phần và hàm lượng của từng thành phần trong sản phẩm đó để lựa chọn sử dụng. Bởi thuốc hay là các sản phẩm hỗ trợ các thành phần cũng cần được chọn lọc nghiên cứu tác dụng, để xác minh tỷ lệ cân đối của giữa các dược liệu. Đến món ăn ngon cũng phải cần thành phần cân đối về nguyên liệu và gia vị. Bởi vậy làm thuốc thậm chí còn phải gắt gao hơn thế vì sai một ly bệnh nhân đi vài dặm

Ích Tâm Khang là sản phẩm tiêu biểu trong dòng thực phẩm chức năng dành cho người mắc tim mạch
Ích Tâm Khang là sản phẩm tiêu biểu trong dòng thực phẩm chức năng dành cho người mắc tim mạch

Đây cũng là lý do mặc dù Ích Tâm Khang chỉ cấu thành lên từ 5 thành phần từ tự nhiên bao gồm: Đan sâm, Hoàng đằng, Cao nattokinase, L - Carnitine, Magie nhưng chuyên gia Lương Lễ Hoàng cho rằng đây là món quà mà thiên nhiên đã trao tặng cho  người bệnh tim mạch. Nhất là khi hiệu quả của sản phẩm đã được chứng minh trên lâm sàng (trên những người bệnh cụ thể) và kết quả nghiên cứu được đăng tải trên các tạp chí trong và ngoài nước.

Hài lòng với tác dụng đã được chứng minh của sản phẩm

Trao đổi thêm về tiêu chí lựa chọn TPCN của mình, chuyên gia cho hay: Không cần phải bàn chi về cơ chế dược lý, một bác sĩ như tôi, chắc chắn không chọn sản phẩm nào thường dùng nếu tôi không hoàn toàn hài lòng với tác dụng đã được xác minh theo tiêu chí khách quan và thực nghiệm, như siêu âm, điện tâm đồ, xét nghiệm sinh hóa… Vì nói gì thì nói, tiêu chí đánh giá hiệu năng của bất cứ thuốc nào cũng thế, chính là hiệu quả trên thực tế lâm sàng.

Như vậy có thể thấy sản phẩm Ích Tâm Khang đã “chinh phục được cả người khó tính trong chuyên môn” như bác sỹ Lương Lễ Hoàng – thì không phải điều đơn giản mà sản phẩm nào cũng đạt được.

Đối với sản phẩm Ích Tâm Khang, thế mạnh không phải là có thật nhiều thành phần hay không phải có một thành phần nào đó hàm lượng cực cao, mà thế mạnh của sản phẩm là sự kết hợp hài hòa, cân đối giữa các thành phần thảo dược. Quan trọng nhất, là hiệu quả đó đã được nghiên cứu lâm sàng chứng minh kết quả trên người thực sử dụng.

Hy vọng những đánh giá khách quan của chuyên gia, bác sỹ Lương Lễ Hoàng sẽ giúp nhiều người bệnh tim lựa chọn được sản phẩm tốt, phù hợp nhất để tăng cường sức khỏe trái tim!

BTV Lan Anh

Ích Tâm Khang –  Hỗ trợ giảm khó thở, hồi hộp, xơ vữa mạch vành ở người bệnh tim mạch, suy tim

Bình luận